Các chuyên mục khác

Làm thế nào để vượt qua những cơn trầm cảm

Trầm cảm là một trong những điều khó vượt qua. Rất nhiều người chỉ vướng phải tình cảnh này một lần trong đời. Còn những người khác sẽ gặp đi gặp lại nhiều lần làm cho cuộc sống trở nên khó khăn. Tuy nhiên, có một số bước bạn có thể thực hiện để vượt qua chứng trầm cảm và giảm bớt đau thương bắt nguồn từ nó. Tôi hy vọng những bước sau đây sẽ phần nào truyền cảm hứng về cuộc sống mà bạn mong muốn. Tôi cũng hy vọng chính bạn có thể vượt qua không chỉ một mà là tất cả những nỗi buồn đau. Tôi đã từng bị trầm cảm rất nặng và tôi biết tôi phải trải qua nó khó khăn dường nào. Và tôi biết bạn cũng không bỏ cuộc giữa chừng. Bạn sẽ tiếp tục chiến đấu cho tới khi bạn có được cuộc sống mà bạn muốn! Hãy thử tin tưởng vào số phận của mình, giữ vững động lực và mọi thứ rồi sẽ ổn. Bạn không hề đơn độc và sẽ không bao giờ như thế.

1. Thay đổi hướng suy nghĩ

Hãy thay đổi hướng suy nghĩ của bản thân để bạn tập trung nhiều vào những điều tích cực hơn là những điều tiêu cực. Suy nghĩ tiêu cực sẽ chẳng dẫn bạn đến đâu. Thay vào đó, tập trung vào tất cả những gì tích cực trong cuộc sống.

Chúng sẽ giúp bạn có một cuộc sống cân bằng đầy đủ niềm vui và tiếng cười. Mỗi khi nghĩ đến điều tiêu cực, bạn hãy chuyển hướng sang nghĩ đến tất cả những thứ bạn cần thấy biết ơn. Đó có thể là ngôi nhà bạn đang sống, gia đình hiện tại, thức ăn bạn có hoặc thậm chí là công việc hiện tại. Khi bạn nghĩ về chúng sẽ thấy rằng còn rất nhiều người không có nơi ở trong khi nhiều người khác lại coi thường điều này.

Đôi khi chúng ta hy vọng và khao khát mong muốn rất nhiều mà chúng ta lại quên đi những món quà hiển hiện ngay trước mắt mỗi ngày. Chúng dù có đặc biệt đến mấy thì đôi lúc chúng ta có xu hướng bỏ qua chúng. Tôi ước rằng chúng ta có thể nhìn thấy những điều tuyệt vời ngay trước mắt và sau đó, những nỗi phiền muộn sẽ chẳng lảng vảng cuộc sống của chúng ta.

Vậy nên, mỗi khi nghĩ đến nhưng điều tiêu cực, hãy biến nó thành tích cực và khơi gợi động lực. Điều này sẽ giúp bạn giải phóng những buồn chán, nỗi đau và sự tiêu cực mà trầm cảm mang lại. Không còn nghi ngờ gì nữa, điều này sẽ giúp bạn mạnh mẽ hơn và vượt qua chứng trầm cảm. Hãy thử đi! Chắc chắn sẽ có ích cho bạn đấy. Tôi đã thử mỗi ngày. Phải nói là chuyển những ý nghĩ tiêu cực thành tích cực tạo ra những điều kì diệu.

2. Sắp xếp sẵn các dự định cuối tuần để có cái để mong chờ

Khi bạn có sẵn một dự định cuối tuần, nghĩa là có một niềm vui đang chờ đón ở phía trước để cho bạn mong đợi. Bạn có thể dự tính đi biển, công viên giải trí, viện bảo tàng hay khu hải dương. Hãy tiếp tục làm những việc khiến bạn vui vẻ.

Khi chúng ta trông chờ một điều này đó, nó sẽ hình thành sự phấn khích, hồi hộp và hứng khởi. Nó đưa chúng ta trở về tuổi thơ bé, mong chờ những điều sắp diễn ra. Sự tò mò là một điều tuyệt vời, đặc biệt cho những người đang chống lại hay đang hồi phục sau chứng trầm cảm.

Những điều tôi đang nói đều là từ kinh nghiệm của bản thân sau khi trải qua chuỗi ngày trầm cảm nặng nề: nếu bạn có những dự định cho mỗi tuần sau một tuần làm việc dài đầy căng thẳng, sự phiền muộn sẽ bắt đầu giảm đi mỗi ngày.

Chứng trầm cảm về lâu dài sẽ làm bạn không muốn ra khỏi giường để làm việc, ăn uống và ngủ nghỉ. Tuy vậy, một khi bạn bắt đầu thưởng thức cuộc sống và mong chờ những chuyện dự định trong tương lai, triệu chứng này sẽ bắt đầu thuyên giảm.

3. Có một thói quen

Khi có một thói quen, bạn luôn trông đợi vào một điều gì đó. Khi có sẵn kế hoạch, bạn sẽ luôn sẵn sàng và những hy vọng sẽ đi cùng với kỳ vọng cao. Điều này sẽ đưa bạn ra khỏi sự u buồn, trở nên năng động hơn và bắt đầu quên đi thứ đang làm bạn buồn.

4. Đừng sợ hãi khi cần được giúp đỡ

Sẽ có một ai đó có thể và sẵn sàng giúp bạn. Bạn có thể nói chuyện với bác sĩ tâm lý, bạn bè hay người thân. Nếu bạn cảm thấy mình rơi vào trầm cảm nghiêm trọng thì bạn cần đi gặp bác sĩ hay những người có chuyên môn nếu cần thiết.

Chẳng có gì phải xấu hổ khi thừa nhận bạn đang cảm thấy suy sụp. Dũng cảm đối mặt và nói rằng đây là khoảng thời gian khó khăn để giải quyết những rắc rối bằng cách nhờ ai đó giúp đỡ, bởi vì mục đích cũng chỉ là tạo ra một cuộc sống tốt nhất mà chúng ta đang có. Hãy biết tìm kiếm sự giúp đỡ đúng lúc. Và sẽ không có gì là sai khi thực hiện điều đó. Bác sĩ tâm lý, bạn bè hay người thân chính là những lý do để chúng ta chọn lựa vì họ chính là ký ức liên quan đến mỗi sự kiện trong cuộc đời của chúng ta. Họ ở đây vì chúng ta khi chúng ta thực sự cần họ.

Chứng trầm cảm cũng là một trong những thời điểm quan trọng mà bạn cần phải dựa vào gia đình và bạn bè. Vì thế, hãy mở lòng và tìm kiếm sự giúp đỡ khi cần thiết. Bạn cần dũng cảm để làm được điều này. Ai lại không muốn được động viên khi mọi việc không theo ý mình. Chỉ cần bước thêm một bước nữa để đến với tự do và hạnh phúc. Bạn sẽ cảm thấy tốt hơn nhiều. Tôi có thể đảm bảo việc này dựa vào kinh nghiệm của chính tôi vì tôi đã thực sự đi qua địa ngục và trở về.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*