Các chuyên mục khác

Không có nhà vô địch cá nhân

Chúng ta rất cần những nhà vô địch đích thực, những cá nhân gặt hái thành công và cả những nhà lãnh đạo tài ba.

Người ta nói rằng dù chỉ còn hai người trên Trái đất này thì cũng phải có một người làm lãnh đạo. Nhưng không nhiều người hiểu đúng nghĩa lãnh đạo: “Đối với nhà lãnh đạo giỏi, khi tổ chức dành chiến thắng thì người ta nói đây là thành quả của nhà lãnh đạo. Đối với nhà lãnh đạo tài ba, khi tổ chức dành chiến thắng thì mọi người cùng reo lên đây là chiến thắng của chúng ta”. Thắng lợi của mọi tổ chức hay cá nhân luôn có công sức đóng góp của nhiều người, tiếc rằng người ta ít dựng tượng đài tôn vinh tập thể.

Công sức tập thể đằng sau thành tích cá nhân thể hiện rõ nhất trong thể thao. Trong các cuộc chạy đua tốc độ, người ta ca ngợi người bước lên bục vinh quang cao nhất, nhưng đằng sau anh ta là công sức của cả loạt người: huấn luyện viên, chuyên gia thể lực, chuyên gia dinh dưỡng, bạn tập, gia đình… Hay trong môn đua xe đạp, người đoạt áo vàng những cuộc đua lớn nhận không ít sự hỗ trợ từ phía đồng đội. Ngay cả bóng đá là một môn thể thao tập thể, nhưng dường như sự ưu ái vẫn được dành riêng cho cá nhân như tiền đạo ghi bàn. Làm sao anh ta có được vinh dự đó nếu không nhận được những đường chuyền “ngon ăn” từ đồng đội, cảm thấy an tâm nơi hàng thủ và thủ môn, nhận lợi thể từ việc “bày binh bố trận” của huấn luyện viên, hưng phấn từ lực lượng cổ động viên nhiệt tình…

Trong gia đình, khi ca ngợi thành quả của một người đàn ông, chúng ta vẫn không quên người phụ nữ đằng sau họ: “Phía sau thành công của người đàn ông luôn có bóng dáng của người phụ nữ”.

Vậy để thành công, phải biết khai thác sức mạnh của nhiều người, của tập thể. Có một số người cho rằng mình làm gì cũng giỏi, nhưng vì không có thời gian nên phải thuê người khác làm thay cho mình! Và khi nghĩ mình có tài, họ nhìn ai cũng “kém tài” hơn mình. Nếu một chủ doanh nghiệp không tin tưởng vào nhân viên, cả về lòng trung thành lẫn năng lực, thì sẽ không đầu tư vào đào tạo nhân viên.

Diễn giả Warren Evans (Canada), trong một hội thảo về Lãnh đạo tại TP.HCM, đã trả lời một cách hóm hỉnh về mối hoài nghi này bằng một câu hỏi: “Bạn thích làm việc với nhân viên được đào tạo hay bạn thích làm việc với nhân viên không được đào tạo?”. Nếu chúng ta đánh giá năng lực nhân viên dựa trên kết quả họ làm được mà không đào tạo, không giúp họ nắm bắt những kỹ năng còn thiếu hoặc yếu thì liệu có công bằng? Một bí quyết của nhà lãnh đạo giỏi, của một người thành công là phát hiện những người có năng lực để giúp họ phát huy thông qua đào tạo, làm việc để rồi họ đảm đương tốt và thay thế vai trò lãnh đạo.

Vì vậy, muốn là một lãnh đạo doanh nghiệp thành công thì hãy tập hợp quanh mình những người có năng lực, trao cho họ niềm tin và giúp họ phát huy năng lực. Chính điều này cũng tăng tính gắn bó và lòng trung thành của nhân viên. Đó chính là cơ sở để củng cố niềm tin, tạo không khí thoải mái trong môi trường làm việc. Khi lòng tin lan tỏa trong cuộc sống thì mọi người sẽ thoải mái, vui vẻ và bộc lộ năng lực tự nhiên. Đó là nền tảng của một người thành công và biết cách duy trì sự thành công lâu dài.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*