Các chuyên mục khác

20 dấu hiệu chứng tỏ bạn đã tìm được “một nửa” của mình

Có những khi ta được nghe một cặp vợ chồng đã chung sống lâu năm bên nhau hồi tưởng và kể lại về “cái thuở ban đầu lưu luyến ấy”, và bao giờ họ cũng chỉ ra được chính xác cái khoảnh khắc họ nhận ra “một nửa” của mình.

Chắc chắn sẽ có một lúc tất cả trở nên rõ ràng và bạn vỡ lẽ mình muốn được ở bên người đó hơn tất thảy ai khác trên đời, nhưng để đưa đến khoảnh khắc trọng đại đó cũng có rất nhiều phát hiện nho nhỏ. Nếu đã từng trải qua những cảm giác sau đây, có lẽ đã đến lúc bạn cân nhắc đưa mối quan hệ đôi bên tiến thêm bước nữa.

1. Sự hiện diện của người ấy khiến mọi thứ trở nên tốt đẹp hơn

Ai cũng có những ngày tổi tệ, chỉ muốn chui vào giường rồi nằm lì ở đó. Nhưng với người ấy bên cạnh, mọi nỗi buồn trong ngày sẽ tan biến, và bạn chỉ còn cảm thấy mình thật may mắn nhường nào. Khi nhìn thấy người ấy, bạn sẽ nhớ được vì đâu bạn có thể đương đầu với mọi rắc rối cơm áo gạo tiền: vì bạn muốn tạo dựng một cuộc sống tốt đẹp hơn cho người ấy, cho tương lai của cả hai bạn.

2. Bạn có thể sẻ chia hy vọng và mơ ước với người ấy

Khi tìm được “một nửa” của mình, bạn muốn người ấy biết được mọi điều bạn muốn đạt được trong cuộc sống. Bạn không ngại ngần kể cho người ấy nghe cả về ước mơ xa vời nhất, vì với người ấy bên cạnh, bạn cảm thấy chẳng có mục tiêu nào là bất khả thi. Ngay cả một ước mơ trẻ con cũng trở nên có thể khi mà trên hành trình của bạn luôn có sự ủng hộ của một người.

3. Bạn có thể thừa nhận lỗi lầm

Tôi đã từng thấy rất nhiều mối quan hệ giữa đường đứt gánh vì đôi bên không ai chịu thừa nhận họ đã phạm sai lầm. Khi tìm được “một nửa” của mình, bạn có thể thẳng thắn nhận lỗi vì bạn yên tâm rằng không đời nào người ấy lại dùng nó chống lại bạn. Bạn tin tưởng rằng người ấy sẽ chấp nhận sự thành thật của bạn và vì đó mà bạn có thể xây dựng một mối quan hệ tốt đẹp hơn cho tương lai.

4. Bạn muốn làm cuộc sống của người đó tốt đẹp và dễ dàng hơn

Khi tìm thấy “một nửa” của mình, bạn bắt đầu sống vì người khác chứ không chỉ sống vì bản thân. Bạn sẵn sàng hi sinh tất cả con người bạn để người đó được sống thanh thản. Ngay cả khi đã trải qua một ngày dài khó nhọc, bạn vẫn sẽ về nhà và bắt tay vào dọn dẹp nhà cửa và nấu cho người ấy ăn ngay để họ được nghỉ ngơi một chút. Nếu họ quên mua một món gì đó, bạn sẽ vui lòng dắt xe ra đi mua, ngay cả khi phải bỏ lỡ chương trình truyền hình yêu thích. Vì người duy nhất ấy, bạn sẽ thấy sự thoải mái của bản thân không quan trọng nữa, mà chỉ người ấy mới là ưu tiên hàng đầu.

5. Có những việc bạn không muốn làm nếu không có người ấy

Nếu hàng tuần hai bạn vẫn thường cùng nhau xem một chương trình, bạn sẽ không bao giờ xem mà không có người đó. Nếu chỉ cùng đi ăn kem với người đó, trừ phi để mang về cho người đó ăn, bạn khó mà ghé quán một mình. Nếu người ấy đang ăn kiêng, không đời nào bạn lại mua một phần gà rán về cho riêng bạn. Khi một số thứ trở thành hoạt động “chung đôi” cũng là lúc bạn đã tìm được một người đặc biệt cho mình.

6. Ít khi tranh cãi nhưng sẽ cãi rất nhiệt tình

Ai cũng có lúc phải tranh cãi, nhưng như đã nói trên, bạn sẽ không nhai đi nhai lại những điều vụn vặt chỉ để chứng minh mình đúng. Bạn sẽ bỏ qua hầu hết mọi chuyện, nhưng khi phải tranh cãi, bạn sẽ không xúc phạm đối phương hay tỏ ra thô lỗ. Bạn chỉ đơn giản thể hiện nhiệt tình về vấn đề đó, đồng thời vẫn lắng nghe những gì đối phương cần phải nói. Những cuộc tranh cãi như thế không vì đạt được điều bạn muốn mà để tìm được điểm chung mà hai người cùng có thể đồng thuận.

7. Tranh cãi sẽ được giải quyết trong hòa bình

Như đã nói, khi tìm được “một nửa” của mình, bạn sẽ không quan tâm ai đúng ai sai khi tranh cãi, bạn chỉ muốn cải thiện mối quan hệ đôi bên thôi. Nếu bạn tìm được ai đó mà sau khi tranh cãi, bạn lại càng thích người đó nhiều hơn, chắc chắn rằng bạn đã tìm được một người tuyệt vời.

8. Bạn thẳng thắn bày tỏ khi có gì làm bạn bận tâm

Từ lúc bắt đầu mối quan hệ nghiêm túc, vợ tôi và tôi luôn sống theo nguyên tắc: bận tâm vì điều gì đó, ngủ mà quên nó đi, nếu vẫn còn bận tâm, hãy thẳng thắn nói về nó. Nguyên tắc này đã giúp chúng tôi rất nhiều, một phần vì nó mà ít khi chúng tôi bất hòa. Trước khi sang ngày mới, chúng tôi đã xem xét mọi thứ thật thận trọng và thông thường, chúng tôi nhận ra rằng những mối bận tâm của tối qua nghĩ lại cũng chẳng to tát lắm (nhất là nếu việc đó không phải thói quen thường xuyên). Nếu nhất định phải nói về nó, hãy xem mục 7 ở trên.

9. Bạn rất thích nhận được những tin nhắn bâng quơ từ người ấy

Ai ai cũng biết cảm giác xao xuyến của thuở mới yêu. Nhưng khi đã bên nhau đến hàng năm trời thì ít ai còn xao xuyến với nhau nữa. Vợ tôi và tôi đã bên nhau gần được 7 năm, vậy mà mỗi lần nhận được tin nhắn của cô ấy, tôi vẫn luôn mỉm cười. Nhờ đó mà tôi biết rằng dù phải bận bịu công việc và học tập, ở một nơi nào đó trong tâm trí, cô ấy vẫn nghĩ tới tôi. Ngay cả sau từng ấy thời gian, chúng tôi vẫn tìm được cách giữ cho mối quan hệ luôn mới mẻ.

10. Người ấy biết nên gọi món nào cho bạn

Hãy giả dụ thế này: bạn đang đợi được sắp chỗ ở một nhà hàng và phải vào nhà vệ sinh. Khi trở ra, bạn thấy bàn ăn đã sẵn sàng và người phục vụ đã đem lên một li bia lạnh đúng loại bạn thích nhất. Tôi chắc rằng hẳn chàng trai nào cũng phải đồng ý rằng một cô nàng biết loại bia nào hợp khẩu vị anh ta nhất là đã nắm được con đường ngắn nhất dẫn lối vào tim anh ta rồi. Còn về phụ nữ muốn gì thì…? Hừm, tôi đã ở bên một nàng suốt 7 năm, vậy mà đôi khi cũng khá khoai mới hiểu được nàng!

11. Bạn bắt được những tín hiệu của đối phương trong những buổi giao lưu tập thể

Là một người hướng nội, tôi không thích ra ngoài quá lâu. Vợ tôi cũng thế. Đến một lúc nào đó, chúng tôi đều sẵn sàng cáo từ ra về mà không tỏ ra thất lễ. Hiểu được “một nửa” quan trọng của bạn đến mức biết được khi nào là lúc để ra về là dấu hiệu chắc chắn rằng bạn quan tâm đến người ấy rất sâu sắc.

12. Bạn biết khi nào cần để người ấy một mình

Không ai lại cho rằng cần phải bên nhau mỗi khắc mỗi ngày. Có những lúc, dù bạn muốn được ở ngay bên cạnh người ấy, người ấy lại cần không gian riêng. Tôi biết rằng vợ tôi cần ít phút cho riêng mình sau một ngày dài làm việc, vì vậy mà trong khoảng thời gian đó, tôi sẽ chuẩn bị bữa tối hay dọn dẹp chút ít trong nhà. Đến khi cùng ngồi vào bàn dùng bữa, tôi biết cô ấy đã sẵn sàng để chia sẻ về ngày hôm ấy với tôi, dù nó tốt xấu thế nào.

13. Bạn khích lệ lẫn nhau

Sự khích lệ này song song với việc chia sẻ những hy vọng và mơ ước nói trên. Khi tìm thấy “một nửa” của mình, bạn sẽ mong cho mọi ước mơ của người ấy thành hiện thực. Bạn có thể khích lệ người ấy trong giai đoạn ăn kiêng hay cổ vũ người ấy trở lại trường học lấy bằng để tiến xa hơn trong sự nghiệp. Bạn đơn giản muốn được thấy người ấy thành công và sẽ luôn có mặt để giúp đỡ họ trên mọi bước đường.

14. Bạn biết cách làm người ấy vui

Khi người ấy rơi vào tuyệt vọng, bạn biết chính xác cần phải làm gì để làm mọi thứ tốt hơn dù chỉ một chút. Bạn hiểu người ấy hơn và cũng sẵn sàng làm nhiều thứ để người ấy được hạnh phúc hơn bất cứ ai. Ngay cả vào những ngày tâm trạng người ấy tệ nhất, bạn biết rằng một vài nhành hoa yêu thích hay vị kem khoái khẩu cũng có thể khiến họ mỉm cười. Có thể bạn không giải quyết được vấn đề ngay cho họ, nhưng bạn khiến cho việc đối mặt với nó trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

15. Bạn có thể nghe một câu chuyện hết lần này đến lần khác

Về việc này, tôi là người có lỗi. Tôi vẫn nhiều lần kể một câu chuyện về những ngày niên thiếu của tôi, vậy mà thay vì ngắt lời, vợ tôi lại chiều ý, để tôi cười về nó và cùng cười với tôi. Ý tôi là, đến một lúc nào đó bạn sẽ biết hết mọi thứ về đối phương và chẳng còn chuyện gì mới để kể nữa cả. Nhưng như vậy không có nghĩa là bạn không thể thi thoảng hồi tưởng lại một chuyện nào đó.

16. Cứ làm cùng nhau thì việc gì cũng vui

Mua sắm tạp phẩm là công việc vặt vãnh buồn chán và khó chịu nhất thế giới mà tôi từng biết. Vậy mà đi mua sắm với vợ tôi bao giờ cũng là cơ hội để tạo nên nhiều kỷ niệm bên nhau. Khi các bạn có riêng với nhau những chuyện đùa về nhiều thứ, cửa hàng tạp phẩm là nơi có vô tận nguyên liệu cho những tiếng cười. Khi bạn tìm được một người có thể khiến một chuyến đi mua rau quả đông lạnh trở nên thú vị, bạn đã tìm được “một nửa” của bạn rồi đấy.

17. Bên người ấy, bạn có thể ngớ ngẩn tùy thích

Bên người bạn yêu, khiếu hài hước của bạn hoạt động theo cách khác hẳn. Bạn có thể nghĩ ra những chuyện đùa cũ rích và ngớ ngẩn nhất có thể, và bạn biết chúng sẽ khiến cả hai cùng phá lên cười. Bạn không cần phải tỏ vẻ khi ở bên người ấy mà cứ thoải mái là chính mình.

18. Bạn rất chu đáo trong việc tặng quà cho người ấy

Như rất nhiều người thuộc cánh mày râu khác, tôi không giỏi trong việc chọn quà. Gia đình tôi thường dành tiền cho những trải nghiệm hơn là vật chất nên tôi lớn lên không hề được phú cho khả năng chọn quà thế nào cho phải. Điều đó đã thay đổi khi tôi gặp vợ tôi. Mỗi lần sắp đến một dịp đặc biệt, tôi hết sức tìm một món gì đó thật đặc biệt, ngay đến cả tự làm quà cho cô ấy tôi cũng chẳng từ, để thể hiện tôi quan tâm nhiều đến thế nào. Tôi biết cô ấy là “một nửa” của mình khi tôi trở nên khéo tay vì cô ấy. Nếu bạn đi mua sắm cho chính mình mà cuối cùng lại tìm được một món quà đặc biệt cho người ấy, bạn đã tìm được “một nửa” của bạn rồi.

19. Bạn sợ hãi trước tình cảm bạn dành cho người ấy

Yêu là một trải nghiệm đáng sợ. Khi bạn bắt đầu có cảm giác rằng “đúng nó đây rồi”, bạn có thể e sợ trước chính cảm xúc của mình. Đơn giản là vì bạn chưa bao giờ cảm thấy như vậy trước đây. Ban đầu, bạn có thể muốn tránh xa người ấy nữa cơ, đáng tiếc là tôi đã từng như thế đấy. Đừng chống lại cảm xúc của bạn. Cuộc sống của bạn sẽ thanh thản hơn rất nhiều nếu có người bạn yêu ở bên cạnh bạn qua mọi thăng trầm.

20. Đổi người ấy lấy cả thế giới bạn cũng không thèm

Cùng với việc cảm thấy sợ hãi, bạn có thể ngại phải từ bỏ “cuộc sống độc thân”. Dĩ nhiên lập gia đình có nghĩa là bạn không còn được đi chơi khuya với bè bạn, bạn phải quyết định mọi việc như một cặp đôi chứ không chỉ một mình… nhưng ai nói những điều này là xấu đâu nào! Khi lập gia đình với người bạn yêu rồi, bạn sẽ tự hỏi vì sao bạn đã dành quá nhiều thời gian vào những quán bar trong những ngày tuổi trẻ, và bạn sẽ mong ước là mình đã ổn định sớm hơn. Khi bạn tìm được “một nửa”, cuộc sống của bạn sẽ thay đổi chóng mặt. Nhưng bạn sẵn sàng chấp nhận tất cả.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*