Các chuyên mục khác

10 ngôi sao với tấm lòng vàng

Giúp đỡ người khác khi họ cần là cách tốt nhất để thể hiện sự khiêm nhường, tình yêu, lòng tốt và sự biết ơn với tất cả những gì bạn được nhận trong cuộc sống. Trong khi phần lớn ngôi sao hoạt động quyên góp từ thiện và giúp đỡ người khác, họ thường bị đánh giá một cách không công bằng như ích kỉ, bất cẩn và nghiện ngập. Tin hay không, có rất nhiều nhân vật nổi tiếng với “trái tim vàng” đã cống hiến rất nhiều thời gian cũng như tiền bạc cho những sự kiện cao thượng. Hãy đọc danh sách 10 ngôi sao có trái tim vàng dưới đây và xem thử trong danh sách có ngôi sao bạn yêu thích không nhé!

1. Matt Damon

Matt Damon là người đồng sáng lập của tổ chức từ thiện Water.org, nơi hỗ trợ cung cấp nước sạch cho những quốc gia đang phát triển. Water.org đã dùng cách tiếp cận khác nhau từ nhiều tổ chức phi chính phủ, làm việc với cộng đồng địa phương và các đối tác để cung cấp nguồn nước ổn định cũng như các giải pháp vệ sinh môi trường thông qua quyên góp và các chương trình tín dụng vi mô. Hơn thế, Matt Damon còn là người ủng hộ cho chiến dịch ONE Campaign giúp chống AIDS và nghèo đói ở các nước thuộc Thế giới thứ ba. Matt Damon còn cùng với bạn diễn trong bộ phim “Mười một tên cướp thế kỷ” (Ocean’s Eleven) sáng lập nên tổ chức vận động Not On Our Watch, tập trung vào việc hỗ trợ và quan tâm tới những hoạt động tàn bạo của con người ở các quốc gia Thế giới thứ ba.

2. Taylor Swift

Nổi tiếng với tấm lòng nhân ái, Taylor Swift đã quyên góp cho rất nhiều tổ chức từ thiện và giúp đỡ vô số người trên khắp thế giới. Thêm vào đó, chiếc váy dạ hội lộng lẫy được cô quyên góp cho Donatemydress.com cũng thu về hơn $1,000 cho hội. Cô còn tổ chức nhiều buổi hòa nhạc miễn phí và trò chuyện với fan hâm mộ tại những buổi giao lưu gặp gỡ do Taylor tổ chức. Taylor Swift bộc lộ lòng tốt của mình ở mọi nơi mà cô đi tới.

3. Justin Bieber

Justin Bieber là một trong những ngôi sao trẻ tuổi nhất đã sáng lập nên tổ chức Belive Charity nhằm tạo phúc lợi cho nhiều tổ chức từ thiện khác. Anh còn khuyến khích fan của mình giúp đỡ người khác khi họ cần và đóng góp thời gian của mình vào những việc đáng giá. Mặc cho bạn nghĩ gì về anh ấy, Justin đã hỗ trợ vô số tổ chức từ thiện nhằm giúp đỡ cho mọi người trên toàn thế giới.

4. Lady Gaga

Lady Gaga đã luôn là một người ủng hộ tích cực việc chống nạn đe dọa/ bắt nạt. Năm 2011, cô đã sáng lập ra quỹ Born This Way Foundation nhằm khích lệ những người trẻ tuổi và tạo nên một cộng đồng tốt hơn. Lady Gaga còn hỗ trợ dự án It Gets Better và chiến dịch MAC Viva Glam cùng với ngôi sao Cindy Lauper, người hỗ trợ cho quỹ MAC AIDS.

5. Daniel Radcliffe

Là một trong những ngôi sao dùng tên tuổi của mình để gây phúc lợi cho các tổ chức từ thiện, Daniel Radcliffe là người hỗ trợ của Book Aid International và quỹ Lupus Foundation of America. Không những thế, Daniel còn hợp tác với dự án The Trevor Project nhằm ngăn ngừa thanh thiếu niên thuộc cộng đồng LGBT tự tử. Radcliffe còn xuất hiện trên vô số sự kiện cộng đồng nhằm can ngăn kì thị đồng tính.

6. Selena Gomez

Sau khi tách ra với sự nghiệp độc lập là một nữ diễn viên và ca sĩ nhạc pop, Selena Gomez hiện nay đã nổi tiếng trên toàn thế giới. Ngoài công việc của mình, Selena còn tham gia vào nhiều công tác từ thiện ở nhiều môi trường và điều kiện xã hội khác nhau. Selena Gomez là đại sứ thiện chí trẻ tuổi nhất của UNICEF. Cô còn đi rất nhiều nơi nhằm nâng cao nhận thức cho những người đáng thương của Congo và Ghana. Joe Jonas và Selena Gomez còn tạo nên một trung tâm truyền thông lớn ở bệnh viện nhi đồng tại Pennysylvania trên danh nghĩa của quỹ Ryan Seacrest Foundation. Selena đích thực là một ngôi sao có trái tim vàng.

7. Nick Cannon

Là một người chồng tận tụy và người cha của cặp sinh đôi Monroe và Moroccan, Nick Cannon vẫn cố thu xếp thời gian để làm việc thiện. Anh đã đứng ra tổ chức chương trình tôn vinh Nickelodeon’s HALO nhằm khen ngợi những đứa trẻ đã giúp đỡ người khác. Anh còn là người dẫn chương trình của sự kiện 3 ngày Toys for Tots và cũng là người phát ngôn cho Stamp Out Hunger. Nick Cannon yêu trẻ em, bởi thế anh luôn sẵn sàng giúp đỡ trẻ em nghèo khó.

8. Brad Pitt và Angelina Jolie

Bất chấp thời gian biểu dày đặc và những đứa con cần được chăm sóc, cặp đôi vẫn luôn dành thời gian cho những hoạt động đáng giá khác. Brad và Angelina đã tham gia rất nhiều tổ chức từ thiện từ trước khi họ đến với nhau. Họ đã tạo dựng nên quỹ Maddox Jolie-Pitt Foundation nhằm bảo vệ nguồn tài nguyên thiên nhiên và loại bỏ sự nghèo khó. Quỹ Jolie-Pitt còn trao tặng hàng triệu dollar cho rất nhiều tổ chức khắp thế giới

9. George Clooney

Từng bị cảnh sát Sudan bắt giữ vì vi phạm luật khi đang tranh đấu vì nhân quyền ở Sudan, không còn nghi ngờ gì, Geogre Clooney chính là ngôi sao có trái tim giàu nhân ái. Anh cũng đã đóng góp rất nhiều cho chiến dịch Bono’s ONE Campaign. Bên cạnh đó, anh còn viết một bài vô cùng cảm động cho tờ Washington Post nhằm kêu gọi xử phạt đối với chế độ chính trị của Sudan.

10. Ellen Degeneres

Ellen Degeneres là một trong những ngôi sao giàu lòng nhân ái. Là người rất yêu động vật, cô đã hỗ trợ cho ngôi nhà của những động vật bị ngược đãi – The Gentle Barn. Cô cũng đồng thời tạo nên chiến dịch Small Change Campaign nhằm tạo phúc lợi cho tổ chức Feeding America và đóng góp rất nhiều tiền cho tổ chức American Red Cross cũng như Quỹ Susan G Komen for the Cure.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*