Các chuyên mục khác

10 mẹo để thành công từ nhà triệu phú

Bạn còn trẻ, đầy tham vọng, tự tin và bạn muốn trở thành một triệu phú? Tuyệt!

Hoặc có thể bạn đã sẵn sàng để đưa mọi thứ lên một cấp độ mới và cuối cùng bắt đầu sự nghiệp mà bạn đã luôn mơ tới, nhưng lại lo sợ những rủi ro về tài chính và không chắc là bạn muốn từ bỏ các đặc quyền của việc có lương bổng và các lợi ích khi đi làm công ăn lương.

Câu hỏi lớn nhất mà bạn có thể tự hỏi là: bạn sẵn sàng từ bỏ những gì để tạo ra cuộc sống và sự nghiệp mà bạn thực sự muốn?

Sau đây là một số phương pháp đã qua thử nghiệm của một người thế hệ millennial (thế hệ trưởng thành vào khoảng năm 2000) có thể sẽ giúp bạn trở thành một triệu phú.

1. Giữ mọi thứ đơn giản.

Ban đầu, tìm hiểu càng nhiều càng tốt từ các nguồn miễn phí trên Internet.
Khi tôi lần đầu khởi nghiệp, tôi đã dành nhiều tháng học cách để tối ưu hóa tài khoản LinkedIn. Tôi nhận ra đó là một trang web truyền thông xã hội vô cùng quý giá và có thể tận dụng vì vậy tôi đã tận dụng chuyên môn của mình từ một năm nghiên cứu sức mạnh của trang web để cung cấp giá trị cho những người khác.
Kết nói kiểu truyền thống, mặt đối mặt, cũng như trực tuyến nữa. Hãy tạo mối quan hệ thực sự. Thay vì cố gắng để trở nên tốt hơn đối thủ, hãy trở nên khác biệt.

2. Hãy tiết kiệm.

Nếu bạn có một sứ mệnh hay tầm nhìn cho sự nghiệp của bạn, hãy giữ chi phí của bạn càng thấp càng tốt. Ví dụ, bạn không còn cần phải có một văn phòng ở trung tâm thành phố để xác minh tính hợp pháp. Hàng ngàn doanh nhân làm việc tại nhà, thư viện, quán cà phê. Bạn không cần một viên gạch và vị trí vững chắc, đặc biệt là nếu bạn không bán một sản phẩm mang tính vật chất.
Cá nhân tôi thậm chí còn không mua một chiếc xe cho đến khi tôi chuyển từ thành phố New York tới Los Angeles, và khi mua tôi đã nghe theo lời khuyên từ “Bố Giàu” của tôi và mua ngay một chiếc Cadillac đời 1991 đã qua sử dụng từ một người cố vấn. Hãy đặt mục tiêu cho mình và khi đã thành công rồi, thì lúc đó bạn có thể ra oai.

3. Đầu tư cho bản thân.

Nếu bạn có dự định đầu tư vào bất cứ điều gì ở giai đoạn đầu của sự nghiệp, hãy chắc chắn bạn đang đầu tư cho chính mình.
Thuê một cố vấn, ghi danh vào lớp học kinh doanh trực tuyến với những người mà bạn ngưỡng mộ, vạch ra một kế hoạch. Tìm cách để có được những kỹ năng và kiến thức cần thiết phục vụ cho công việc của bạn.

4. Ngồi thiền.

Nếu bạn chưa nghe nói đến thì thiền là một mánh khoé rất hiệu nghiệm. Nó có thể cải thiện sự minh mẫn và chức năng của não, làm giảm huyết áp, và nhiều hơn nữa. Khi khó khăn xuất hiện trong cuộc sống và việc kinh doanh của bạn, bạn sẽ tìm được các lợi ích từ thiền tịnh bởi vì nó sẽ giúp bạn xử lý căng thẳng tốt hơn và quản lý thời gian của bạn và tập trung.

5. Giữ sức khỏe.

Hầu hết các doanh nhân – thậm chí bản thân tôi – đã rơi vào cái bẫy của sự tập trung hoàn toàn vào việc kinh doanh và bỏ qua sức khỏe thể chất. Trong khi hối hả để phát triển và tạo một cuộc sống thành công với năng lực của riêng mình, bạn có thể quên rằng đã bao nhiêu tháng đã trôi qua từ lần cuối bạn rời khỏi chỗ ngồi của mình. Richard Branson nói anh có được năng lượng và thể lực của mình là nhờ tập luyện hàng ngày và thừa nhận tập thể dục là vũ khí bí mật của mình.

6. Kết nối.

Tự làm mình vô giá trong mạng kết nối của bạn. Hãy là một điểm kết nối, tạo sự khác biệt bằng cách chia sẻ tài nguyên với những người khác tại các sự kiện và tạo các mối quan hệ có giá trị cho những người khác.
Không thể tìm thấy một mạng lưới phù hợp? Vậy hãy bắt đầu một nhóm của riêng bạn.

7. Hãy cho, cho, và cho.

Sống là cho. Đặc biệt là khi bạn đang bắt đầu khởi nghiệp, hãy chắc chắn là điều bạn cho vượt trên sự mong đợi của người nhận.

8. Hãy suy nghĩ phá cách.

Toàn bộ thế hệ này đòi hỏi phá cách khi nói đến kinh doanh sáng tạo và hệ thống kiếm tiền. Từ The Four-Hour Work Week (Tuần làm việc 4 giờ) của Tim Ferriss cho trợ lý ảo, hệ thống gây quỹ đám đông, sản phẩm thông tin trực tuyến và nhiều hơn nữa, chúng ta vẫn chỉ mới chạm đến phần nổi của tảng băng khả năng mà thôi.

9. Hãy là chính mình.

Hãy là chính mình vì mọi vai khác đều bị giành rồi. Không ai là “bạn” nhiều hơn bạn đâu. Bạn càng khác biệt, thì mọi thứ càng tốt hơn.

Dùng sự khác biệt của bạn để trở nên nổi bật trong một thị trường cạnh tranh và làm theo con tim trong các vấn đề của cuộc sống và kinh doanh.

10. Đừng bỏ cuộc.

Đừng bao giờ bỏ cuộc. Khởi nghiệp và tự lập đòi hỏi toàn bộ con người bạn. Mỗi thất bại nên được xem như một quá trình học tập và khi bạn chào đón sự thất bại, bạn sẽ thấy rằng mọi thứ sẽ dễ dàng hơn cho bạn. Chúng ta ai cũng thất bại. Hết lần này đến lần khác. Và chúng ta vẫn đứng dậy và tiếp tục cố gắng vì những giấc mơ của chúng ta với mọi giá.
Ngày nay là thời gian mà cơ hội đến nhiều hơn bao giờ hết. Khi bạn nhận ra rằng thái độ và suy nghĩ của bạn là vô cùng quan trọng, các mẹo cho cuộc sống này sẽ phóng bạn đến thành công. Rất nhiều triệu phú thế hệ millennial chúng tôi sẽ rất thích nhìn thấy bạn đạt được tất cả các mục tiêu mà bạn đặt ra.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*