Các chuyên mục khác

10 lý do người yêu sách là những người yêu lý tưởng

Người yêu sách là những người yêu tuyệt vời. Người yêu nghệ thuật, trong đó có sách, nhạy cảm hơn với những sắc thái của “chuyện yêu đương” và điều gì có thể khiến đối phương hứng thú. Họ có nhiều nét tính cách khiến họ khác biệt với những người hiếm khi cầm được một quyển sách trên tay. Hơn hết, họ có thể sống trọn từng khoảnh khắc, hoàn toàn cho hiện tại vì họ thường sống nội tâm hơn.

Theo những nghiên cứu năm 2006 và 2009 được công bố bởi Raymond Mar, một nhà tâm lý học của Đại học York ở Canada và Keith Oakley kiêm một giáo sư về tâm lý học nhận thức của Đại học Toronto, những người thích đọc có thể giàu cảm thông và lòng trắc ẩn hơn. Các nhà nghiên cứu sử dụng khái niệm “lý thuyết tâm trí” để mô tả sự cảm thông như là khả năng biết tôn trọng những ý kiến, niềm tin và sở thích của người khác. Phẩm chất này cũng khiến họ là những người yêu tuyệt vời hơn.

Một nghiên cứu khác năm 2006 được tiến hành ở châu Âu đã phát hiện rằng những người dành nhiều thời gian để thưởng thức tiểu thuyết cũng thể hiện những kỹ năng xã hội tốt hơn và biết cảm thông hơn, dù nghiên cứu này không phát hiện được kết quả tương tự đối với những người chủ yếu đọc sách phi hư cấu. Đọc tiểu thuyết cũng như hẹn hò với hàng ngàn nhân vật khác nhau vậy.

1. Họ thấu hiểu hơn cảm xúc của chính mình cũng như của đối phương

Người yêu sách có khả năng hiểu được cảm xúc tốt hơn vì họ đã dành thời gian để trải nghiệm những xúc cảm phong phú của con người qua trang sách và nắm bắt được những nhu cầu về mặt tình cảm của đối phương.
“Chuyện yêu đương” không chỉ quan trọng ở kỹ thuật hay cách tiếp cận. Người yêu sách hiểu rằng cảm xúc của con người vô cùng phức tạp, rồi nhờ đọc sách và nhận ra chính mình trong những nhân vật khác nhau, họ đã được học về tầm quan trọng của tình cảm. Bí quyết của khả năng tình dục là sự gần gũi về mặt cảm xúc và biết yêu thương.

2. Tâm trí họ rộng mở và sẵn sàng tiếp nhận những điều mới mẻ

Người yêu sách thường có hứng thú với những nền văn hóa, thói quen và thế giới quan khác. Họ không sợ phải thử những điều mới mẻ, điều đó bao gồm cả việc khám phá những tư thế mới, những cách mới để hiểu và kết nối với người yêu một cách gợi tình. Họ không sợ phải dấn thân vào những lãnh địa chưa khai phá.

3. Họ nhạy cảm với những nhu cầu của đối phương

Người yêu sách thấu hiểu rõ hơn những nhu cầu của người yêu. Nghĩ đến cuốn Người tình của phu nhân Chatterley xem. Ngôn từ có sức mạnh to lớn và tất cả chúng ta đều muốn được yêu và hơn nữa, được thấu hiểu. Người yêu sách sẽ dò hỏi để biết nhu cầu của người yêu và sẵn sàng chiều ý đối phương. Họ đã học được ý nghĩa của việc là một người đàn ông hay một người phụ nữ.

4. Họ biết lắng nghe và rất giỏi giao tiếp

Người yêu sách có khả năng ngôn ngữ tuyệt vời. Họ sẽ viết cho bạn những lá thư tuyệt diệu và cả những bài thơ. Họ không đưa ra những câu trả lời cụt ngủn; họ suy nghĩ sâu sắc và nắm được những lý luận uyên thâm.

5. Họ dành thời gian cho bạn và không hấp tấp

Người yêu sách biết cách sống trong hiện tại và đây là điều họ có được nhờ đọc sách. Đọc là buông bỏ những ý nghĩ khác và tập trung vào câu chuyện trên tay. Như thể chính họ là nhân vật trong câu chuyện vậy. Họ có thể dành sự chú ý đến mọi giác quan, những cái đụng chạm, mùi hương, mùi vị và giọng nói. Họ biết quan tâm và biết đâu họ còn luyện tập thiền định để giúp mình biết quan tâm hơn nữa khi “yêu” bạn.

6. Họ thông thái

Những người yêu sách không chỉ thông minh, họ còn thông thái. Họ có thể hiểu thấu nội tâm nhờ đọc sách. Họ dí dỏm và có khả năng nhận thức cao hơn những người ít đọc trung bình. Họ có thể phát hiện được các nguyên tắc và giao tiếp một cách thấu đáo và hiệu quả hơn.

7. Họ là những người kể chuyện tuyệt vời

Người yêu sách có kỹ năng giao tiếp tuyệt vời và vốn từ vựng “khủng”, họ có thể tạo ra một bầu không khí âu yếm và gợi tình. Họ biết dùng những hình ảnh, các giác quan và biểu tượng để làm tăng cảm giác và trải nghiệm khi “yêu”.

8. Họ luôn ủng hộ bạn và không đưa ra phán xét

Người yêu sách đã học được rằng để trở thành không chỉ là người yêu tốt, mà là người yêu lý tưởng, họ cần phải hành động như những người hùng trong sách vậy. Họ thường rất ủng hộ và không phán xét bạn, một điều rất quan trọng khi “yêu”. Những người yêu nhau cần phải cảm thấy thoải mái với cơ thể mình và cách “yêu” của họ.

9. Họ thường không thiên về vật chất, biết trân trọng nghệ thuật và những thứ tốt đẹp hơn trong cuộc sống

Người yêu sách biết rằng trong cuộc sống còn nhiều điều hơn là kiếm tiền và tài sản. Họ yêu mọi thể loại nghệ thuật, gồm có sách và phim ảnh, những thứ này làm họ trở nên hấp dẫn hơn trong mắt người yêu. Họ có chiều sâu và có thể giải khuây cho người yêu bằng cách đọc cho đối phương nghe những trích dấn hay của tác giả họ yêu thích. Họ có thể biết về nỗi đau và mất mát, và họ tìm được bình yên trong trang sách.

10. Họ biết rõ về chính mình

Người yêu sách biết điều gì làm họ hài lòng hay phật ý. Vì vậy, họ có khả năng thể hiện cảm xúc và nhu cầu tình dục một cách tốt hơn. Ngôn ngữ của việc làm tình bao gồm những ý nghĩ và quan điểm thống nhất hơn là tách biệt. Hãy nghĩ về ẩn dụ “hai trái tim đập cùng một nhịp”.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*