Các chuyên mục khác

10 điều những người Hạnh phúc nói mỗi ngày

Bạn có nghĩ rằng mình là người hạnh phúc? Những người hạnh phúc thực sự không chờ hạnh phúc đến với mình; mà họ tự mang đến sự lạc quan và hạnh phúc đến cho mình. Họ hiểu rằng những lời nói của họ chính là công cụ tốt nhất họ có để khiến người khác hạnh phúc, và cũng khiến bản thân mình hạnh phúc.

Hãy cùng chúng tôi xem 10 điều những người hạnh phúc nói mỗi ngày nhé:

1. “Rất vui được gặp bạn”.

Bạn hạnh phúc thực sự khi những người xung quanh bạn hạnh phúc. Câu nói này là một cách đơn giản để cho ai đó biết rằng sự xuất hiện của họ luôn làm bạn cảm thấy vui vẻ và tích cực, và điều đó thể hiện rằng bạn trân trọng họ.

2. “Tôi luôn thấy rất vui khi ở bên bạn”

Câu này bổ sung cho câu 1 – thể hiện cho thông điệp tích cực khi bạn cho ai đó biết rằng họ có sức mạnh để khiến cho bạn cảm thấy vui vẻ và tích cực. Họ sẽ cảm thấy biết ơn và hạnh phúc, và bạn cũng thấy hạnh phúc khi đặt lên môi một nụ cười cho người khác

3. “Tôi đã nghĩ tới lời gợi ý đó của bạn”

Nếu ai đó khuyên bạn một điều gì đó, thì thường là bởi vì họ quan tâm đến bạn và muốn giúp bạn giải quyết một vấn đề. Không nghi ngờ gì, điều này sẽ khiến bạn cảm thấy vui – vì mỗi chúng ta đều muốn được quan tâm! Có thể họ khuyên bạn làm thế nào để tiết kiệm tiền hay chỉ là một lời khuyên về địa điểm; hãy cho họ biết rằng bạn rất cám ơn lời khuyên của họ và những điều họ nói đã giúp bạn như thế nào.

4. “Thật tuyệt, bạn đã làm được!”

Hạnh phúc là khi ăn mừng chiến thắng. Hãy gửi lời chúc mừng chân thành đến bạn của mình khi họ đạt được một thành công nào đó, bạn cũng có thể gửi thiệp hoặc tặng họ một món quà nho nhỏ để ghi nhận thành công của họ – Và họ sẽ rất biết ơn hành động “nho nhỏ” này của bạn

5. “Tôi thấy rất ấn tượng khi bạn…”

Sau khi làm điều số 4, hãy tiếp tục làm điều này. Hãy nói cụ thể hơn điều mà bạn thích trong quá trình hành động để đi tới thành công của họ. Tức là không chỉ khiến cho họ cảm thấy vui, mà còn chứng minh cho họ thấy, họ khá như thế nào.

6.”Tôi tin là bạn có thể làm được, và còn tốt hơn thế”

Ai cũng cần một lời động viên lúc cần thiết, đặc biệt khi gặp khó khăn trong cuộc sống, công việc cũng như tình yêu. Một lời nói của bạn có thể khiển ai đó biết rằng họ tuyệt vời thế nào; một lời nói có thể khiến họ vững tin hơn vào bản thân để cố gắng. Và khi họ vượt qua, họ sẽ mãi nhớ và cảm thấy biết ơn lời động viên của bạn

7. “Tôi muốn nghe ý kiến của bạn về…”

Nếu trân trọng một ai đó, thì bạn sẽ luôn đánh giá cao ý kiến của họ trong vấn đề của bạn. Vậy, hãy cho bạn bè và đồng nghiệp của bạn biết rằng ý kiến của họ quan trọng và cần thiết với bạn đến thế nào.

8. “Kể cho tôi nghe nữa đi”

Nhiều người luôn lo lắng rằng liệu họ có đang nói quá nhiều không. Câu nói này khiến họ biết rằng bạn vẫn đang nghe, và bạn đề cao mọi lời nói của họ

9. “Không có gì đâu mà!”

Có rất nhiều cách để trả lời một lời cám ơn. Hãy trả lời họ bằng một nụ cười thật tươi để họ biết rằng bạn cũng rất vui khi được giúp họ một điều gì đó.

10.”Cám ơn”

Đây là một câu nói đầy sức mạnh, rất… rất… rất đơn giản và dễ nói, nhưng hãy thử nghĩ xem bạn có thường xuyên sử dụng nó không? Hãy cho mọi người biết rằng bạn luôn trân trọng từ những thứ nhỏ nhất mà người xung quanh làm cho bạn. Nếu bạn đã đọc tới đây, thì chắc chắc là tôi cũng đã làm được 1 điều gì đó cho bạn, phải ko? Bạn sẽ dành cho tôi một lời cám ơn chứ?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*