Các chuyên mục khác

10 BỘ PHIM CẦN PHẢI XEM ĐỂ THÀNH CÔNG HƠN

Phim ảnh có khả năng truyền cảm hứng và tác động tới những quyết định trong cuộc sống chúng ta.

10 bộ phim dưới đây sẽ cho bạn lý do, động lực để bạn thay đổi tư duy và thành công hơn trong cuộc sống. Học hỏi là một quá trình liên tục và cần thiết cho tất cả mọi người, hãy xem những bộ phim hữu ích, đọc những cuốn sách tốt và học tập với những người thành công để chiến thắng mọi thử thách của cuộc sống.

1. Fight Club (Sàn đấu sinh tử): chủ nghĩa thực dụng, lý trí

“Bạn không phải là công việc, không phải là tiền trong ngân hàng, không phải những thứ bạn có trong ví cũng không phải là quần áo bạn mặc, cũng không phải là một bông hoa tuyết đẹp và độc đáo”.

Sàn đấu sinh tử là bộ phim đem lại nhiều bài học về thành công. Tuy nhiên bài học lớn nhất mà chúng ta có thể học hỏi từ nó sự thực dụng và tách biệt về lý trí.

Theo Tyler Durden: Sàn đấu sinh tử giải phóng bản thân khỏi những xiềng xích, giam hãm, mềm yếu của cuộc sống hiện đại. Bằng cách sẵn sàng cho đi, nhận lấy nỗi đau thậm chí nguy cơ chết chóc. Sàn đấu sinh tử là một trong những phim có thể xem đi xem lại nhiều lần, và mỗi lần ta đều có thể phát hiện thêm một giá trị từ nó.

2. Pumping Iron: Niềm tin và sự khẳng định

“Tôi đã luôn mơ về những người quyền lực, độc tài và những thứ tương tự như thế. Tôi chỉ luôn bị ấn tượng với những người có thể được nhớ đến hàng trăm năm, thậm chí hàng ngàn năm như Chúa trời vậy” – Arnold Schwarzenegger.

Pumping Iron là một bộ phim dành cho những ai muốn nắm bắt sức mạnh của sự tự tin và quyết tâm trong hành động để thành công.

Ở đó, Arnold Schwarzenegger đã chia sẻ tư duy, thái độ và niềm tin tích cực và bạn sẽ lấy lại cảm hứng để đi đến thành công khi xem nó.

3. The Secret (Bí mật): thái độ tích cực

“Thay vì tập trung giải quyết các vấn đề của thế giới, hãy hướng sự chú ý và năng lượng của bạn vào sự tin tưởng, tình yêu, giáo dục và hòa bình” – The Secret

The Secret, là một bộ phim dựa trên Luật hấp dẫn (cũng là tên của một cuốn sách). Mục đích chính của bộ phim là giúp bạn có một cuộc sống tốt hơn bằng cách thay đổi thái độ, cách phản ứng. Vì vậy, The Secret là món quà cho những ai đang tìm kiếm cảm hứng và động lực.

4. The Social Network (Mạng xã hội): quyền lợi

“Một người đàn ông đóng nên một chiếc ghế đẹp thì không nợ tiền của những ai chưa từng làm một cái ghế” – The Social Network.

Không có gì đáng ngạc nhiên khi bộ phim The Social Network giữ vị trí đầu bảng trong danh sách những bộ phim “nhất định phải xem” với mỗi doanh nhân.

Ra mắt vào năm 2010, bộ phim kể về hành trình của chàng sinh viên Harvard (lấy hình tượng Mark Zukerberg) trở thành ông chủ của mạng xã hội phổ biến nhất hành tinh.

Bộ phim mang đến cho người xem cái nhìn cận cảnh hơn về quá trình khởi nghiệp, nó hoàn toàn linh hoạt và không khó khăn như mọi người tưởng tượng. Có người nhận xét rằng: “Khi xem bộ phim này, tôi cảm thấy mình cần phải làm nhiều việc hơn nữa để trở thành một doanh nhân”.

5. Yes Man (Người chỉ nói vâng): Cơ hội

“Vâng! Hãy nói một triệu lần. Sau đó, nói một triệu. Và từ đó bạn sẽ có cho biết hai triệu lần là … “- Yes Man.

Yes Man, là một bộ phim thú vị và được đánh giá cao. Carl Allen do Jim Carrey đóng là một nhân viên ngân hàng với 2 cách sống khác biệt. Trong công việc Carl luôn nói “có” với các hồ sơ cho vay nhưng Carl lại luôn nói “không” với những lời đề nghị từ bạn bè. Cuộc đời Carl đã thay đổi khi anh tham dự cuộc hội thảo mà ở đó mọi người được khuyên hãy nói “có” để mọi thứ tốt đẹp hơn.

Thông qua diễn xuất của “Vua hài” Jim Carrey, Yes Man! Mang đến cho người xem những phút giây thư giãn và sự suy ngẫm về triết lý hãy luôn rộng cửa đón nhận những cơ hội tới với mình.

6. Limitless (Trí lực siêu phàm): Nắm bắt công việc

“Tôi không cao. Tôi không có vỏ bọc. Tất cả đều rõ ràng. Tôi biết tôi cần phải làm gì và làm thế nào”- Limitless.

(Limitless) là một bộ phim hành động, hài hước kịch tính, xoay quanh câu chuyện về Eddie Morra (do Bradley Cooper thủ vai), một nhà văn “hạng bèo”, sống trong một căn hộ tồi tàn ở New York. Trong lúc chán nản đến cùng cực về công việc, tài chính và tình cảm, Eddie tình cờ được người em rể giới thiệu cho một “thần dược” – một loại thuốc đang được thử nghiệm có tên là NZT – có khả năng giúp cho người uống phát huy toàn bộ năng lực bộ não, nhìn thấu hiện tượng, phân tích và ứng xử nhạy bén phi thường.

Người ta không thể xem bộ phim này và ước được uống một loại thuốc thần dược. Tuy nhiên, thay vì có thuốc, bộ phim sẽ soi sáng giúp bạn suy nghĩ về tất cả những điều bạn có thể làm với cuộc sống của mình.

7. The Wolf of Wall Street (Sói già phố Wall): Giao ước và sự phồn thịnh

“Không có sự cao thượng trong nghèo đói”- The Wolf of Wall Street.

“Sói Già Phố Wall – The Wolf of Wall Street” dựa trên câu chuyện có thật về cuộc đời của Jordan Belfort, một tay buôn bán cổ phiếu khét tiếng trên sàn chứng khoán phố Wall. Sói già phố Wall là một bộ phim làm bạn phải đánh giá lại cuộc sống hiện tại, và hướng bạn tới những điều tốt đẹp hơn.

8. The Words (Khẩu ngữ): Làm chủ công việc

“Tại một số thời điểm, bạn phải lựa chọn giữa cuộc sống và tưởng tượng. Hai cái rất gần nhưng nó không bao giờ chạm vào nhau” – The Words.

Phim The Words xoay quanh cuộc sống của nhà văn trẻ Rory Jansen. Sau thời gian dài làm việc, cuối cùng Rory Jansen cũng đạt được thành công khi xuất bản cuốn tiểu thuyết được đánh giá cao. Chỉ có điều, anh không phải là tác giả của nó. Nỗi ám ảnh về việc ăn cắp tác phẩm của người khác cứ ngày một gia tăng khi sự nghiệp văn chương của Rory mỗi lúc một đi lên.

Bộ phim này chắc chắn sẽ truyền cảm hứng để bạn làm việc có trách nhiệm và tốt nhất có thể.

9. In Pursuit Of Happyness (Mưu cầu hạnh phúc): Không bao giờ bỏ cuộc

“Này, đừng để ai nói với bạn: Anh không thể làm được. Không, ngay cả tôi cũng không. Bạn có ước mơ? Hãy bảo vệ nó”.

Bộ phim ra mắt vào năm 2006 dựa trên câu chuyện có thật của nhân vật Chris Gardner, The Pursuit of Happyness được xem là bộ phim nhiều cảm xúc và thuyết phục nhất đối với doanh nhân. Theo dõi cách Chris và con trai anh theo đuổi ước mơ bằng tất cả niềm đam mê, các doanh nhân có thể nhận ra rất nhiều điều ý nghĩa.

10. Rocky

“Dù cả thế giới nói rằng bạn không có bất cứ cơ hội nào để thành công thì hãy bình tĩnh và tiếp tục chiến đấu. Tinh thần lạc quan sẽ khiến bạn có thể chiến thắng trong dài hạn” là bài học vô cùng ý nghĩa mà bộ phim Rocky mang lại cho các doanh nhân.

Tự do tài chính, tự do phong cách sống không khó như bạn tưởng, hãy luôn luôn ươm mầm khao khát thành công qua mỗi hoạt động bạn làm hàng ngày. Bên cạnh đó, hãy chọn lựa những khóa học thành công cùng những người tài giỏi, thành công để lĩnh hội những chiến lược, phương pháp thực tiễn, rõ ràng và hiệu quả nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*