Các chuyên mục khác

10 bí mật của những người có sức hấp dẫn khó cưỡng

Trở nên khó cưỡng không phải là điều dễ dàng, nhưng điều gì đã làm những con người đầy hấp dẫn xung quanh chúng ta trở nên khác biệt? Chúng ta đều biết có gì đó đặc biệt ở những người như vậy, nhưng thường thì ta không thể khám phá ra đó là gì. Mặc dù vẻ ngoài ưa nhìn không gây hại gì cả, nhưng sự hấp dẫn đến khó cưỡng bao gồm cả những điều đặc biệt ở bên trong. Có một vài bí mật về sự hấp dẫn này, hãy học để sở hữu chúng ngay hôm nay.

1. Ai cũng có thể trở nên hấp dẫn

Những người đầy hấp dẫn đều có vẻ như sở hữu những khả năng đặc biệt cho phép họ quyến rũ và gây ảnh hưởng đến bất cứ ai họ gặp, nhưng thực ra họ có những bí mật đã học trong suốt cuộc đời cho phép họ thu hút người khác và có được điều họ muốn. Có lẽ bí mật lớn nhất trong số đó là ai cũng có thể trở nên hấp dẫn. Sự duyên dáng, sức hút, và sự lôi cuốn đều là những kĩ năng bạn có thể phát triển theo thời gian bất kể bạn như thế nào ngay lúc này. Giữ mục tiêu phải trở nên hấp dẫn ở trong tâm trí và sớm thôi bạn sẽ có được những thói quen giúp thành người như vậy.

2. Ngôn ngữ cơ thể cho thấy sự hứng thú của bạn

Ngôn ngữ cơ thể là một trong những kĩ năng mà những người hấp dẫn thường làm chủ được. Trong khi chúng ta không suy nghĩ nhiều về việc truyền tải bản thân, chúng ta cười bao nhiêu, khi nào thì nên giao tiếp bằng mắt, tư thế của ta như thế nào, thì những người có sức hấp dẫn khó cưỡng biết cách truyền tải con người họ với ngôn ngữ cơ thể thích hợp. Họ biết chính xác những điều đó quan trọng thế nào trong việc người khác nhìn nhận họ. Những điều như nhìn thẳng mọi người khi họ nói chuyện với bạn, đứng hay ngồi ngay ngắn, và thả lỏng tay hai bên người đều có thể thể hiện sự hứng thú và giúp mọi người biết được bạn muốn biết họ nói gì.

Một vài ngôn ngữ cơ thể cơ bản bao gồm mỉm cười, giao tiếp bằng mắt, và cách tạo dáng. Một nụ cười làm mọi người cảm thấy được chào đón, hạnh phúc, và được chấp nhận. Mỉm cười với bất kì ai ta gặp có thể nhanh chóng tạo ra được sức hấp dẫn cá nhân. Giao tiếp bằng ánh mắt thể hiện sự tự tin, đáng tin cậy, và sự tôn trọng, và chỉ thông qua việc giao tiếp bằng mắt một cách hợp lí với mọi người là ta đã có thề cải thiện đáng kể cách mọi người nhìn nhận về ta.

3. Kĩ năng nói chuyện rất quan trọng

Đã bao giờ bạn nghe được một giọng nói thu hút sự chú ý của bạn ngay lập tực, hay bị mê hoặc bởi sự ấm áp của ngôn từ khi lắng nghe ai đó trò chuyện? Những người hấp dẫn thường làm chủ kĩ năng nói như sự cộng hưởng, khả năng kiểm soát thời gian, và cách sử dụng cảm xúc thích hợp trong bài nói chuyện của họ. Sự cộng hưởng là kĩ năng nói chuyện phối hợp cả cơ thể. Sự cộng hưởng có thể có được thông qua việc đứng thẳng, mở rộng khoang mũi, và cố gắng tạo ra từng từ từ sâu trong lồng ngực. Bằng cách mở rộng cơ thể và nói thông qua ngực, ta có thể tạo ra giọng nói ấm hơn và giàu ngữ điệu hơn. Bạn thậm chí có thể thử ậm ừ để hiểu được cảm giác có âm thanh trong ngực.
Kiểm soát thời gian khi nói chuyện tức là sử dụng những thứ như các đoạn ngưng để kết nối lại, lặp lại các từ để nhấn mạnh, hay thậm chí đặt câu hỏi để tăng sự chú ý hoặc để dành thời gian suy nghĩ về một chủ đề. Quản lí thời gian trò chuyện và ngôn từ của bạn có thể giúp bạn làm mọi người cảm thấy thu hút, hấp dẫn, hứng thú, hoặc thâm chí là được giải trí. Hơn thế nữa, thể hiện cảm xúc trong ngôn từ giúp ta truyền tải bất kì cảm xúc nào ta muốn cho đến người cùng trò chuyện. Bằng cách thể hiện cảm xúc qua trò chuyện ta có thể tiến đến gần hơn người ta tương tác và tạo ra những mối liên kết sâu sắc.

4. Đồng cảm là cầu nối dẫn đến sự hấp dẫn

Khi bạn thể hiện rằng bạn quan tâm đến quan điểm của người khác thì bạn trở nên hấp dẫn hơn trong mắt họ. Một trong những cách để tạo ra mối liên hệ chân thật nhất để thể hiện sự đồng cảm là đặt bản thân vào vị trí của người khác để hiểu suy nghĩ, cảm xúc, và hành động của họ. Bằng việc thực sự cân nhắc cách nhìn của người khác, ta có thể tạo ra mối liên kết mạnh mẽ giữa ta và mọi người. Nhiều người thường không dành thời gian để suy nghĩ về người khác, nên việc làm cho mọi người cảm thấy được thấu hiểu sẽ giúp bạn tiến xa hơn trong việc trở nên hấp dẫn.

5. Kĩ năng lắng nghe tuyệt vời sẽ lôi kéo mọi người

Bạn đã bao giờ gặp một người rất giỏi lắng nghe? Khi ai đó mở lòng với bạn và lắng nghe từng lời bạn nói, họ sẽ kéo bạn ra khỏi vỏ ốc của chính mình và trở nên cởi mở hơn. Rất tự nhiên, mọi người sẽ cảm thấy phải chia sẻ nhiều hơn với bạn, kể cho bạn nhiều câu chuyện hơn, và cởi mở hơn về mặt tình cảm nếu họ cảm thấy bạn thực sự hứng thú với điều họ nói, nhưng để làm được điều đó, bạn phải thật sự quan tâm đến lời nói của mọi người. Sự hứng thú không thể giả tạo được, vậy nên hãy tìm điều gì đó thực sự làm bạn thấy thú vị và chăm chú lắng nghe.

6. Sự tự tin luôn là điều hấp dẫn

Trong bất kì tình huống nào, mọi người đều luôn bị thu hút bởi những người tự tin. Khi có tình huống xấu mọi người tìm kiếm những nhà lãnh đạo đủ tự tin để dẫn dắt họ qua thử thách, và trong những khoảng thời gian tốt đẹp mọi người tìm kiếm những người tự tin để thúc đẩy sự phát triển và sự sáng tạo trong suy nghĩ. Sự tự tin làm người khác thấy yên tâm, dễ dàng chấp nhận, và được thúc giục, và tất cả những cảm xúc đó sẽ làm mọi người càng mong muốn được ở bên bạn.

7. Ấn tượng ban đầu là tất cả

Ấn tượng ban đầu có thể quyết định toàn bộ tương lai sau đó. Điều này có vẻ không công bằng, nhưng thường thì một vài giây phút đầu ta dành ở bên ai đó sẽ tạo ra cách nhìn của họ về ta. Một ấn tượng xấu lúc ban đầu sẽ tốn hàng năm trời để vượt qua bởi bất kì điều gì ta làm đều bị nhìn nhận thông qua cái nhìn không tốt đó. Để tạo ấn tượng đầu, sử dụng các kĩ năng như mỉm cười, dùng ánh mắt, và thể hiện sự hứng thú sẽ làm tăng sự hấp dẫn của ban.

8. Bạn phải thích nghi được với mọi hoàn cảnh

Những người thực sự quyến rũ xung quanh ta biết làm thế nào để hấp dẫn người khác bất kể thời gian hay không gian. Dù là ở một quán bar đông đúc, ở nơi làm việc, hay công viên, họ biết làm sao để thể hiện sự tự tin bình thản, sự ấm áp, và cảm xúc thích hợp cho từng tình huống. Bạn phải thể hiện bản thân trong buổi phỏng vấn khác với khi bạn ở bãi biển trong kì nghỉ mùa xuân, và người hấp dẫn biết cách hòa nhập vừa đủ để vẫn nổi bật. Khả năng thích ứng và biết cách đọc vị hoàn cảnh làm bạn trở thành người hấp dẫn nhất có thể trong mọi hoàn cảnh.

9. Bạn phải thành thực và là chính mình

Sự hấp dẫn khó cưỡng lại thường là sản phẩm của những con người độc đáo và khác biệt. Mọi người thường bị hấp dẫn bởi những người có suy nghĩ sáng tạo và vượt ra ngoài khuôn khổ. Tính sáng tạo và cá nhân chính là những đặc điểm rất được khen ngợi trên thế giới, và những người hấp dẫn nhất là những người chấp nhận bản thân họ và để điều đó tỏa sáng. Đừng hành động không đúng với bản thân mình khi chính tính cách của bạn mới là điều khiến bạn trở nên đáng nhớ và đặc biệt theo cách riêng có.

10. Hãy luôn tìm cách để kết nối với mọi người

Những người hấp dẫn biết làm thế nào để kết nối với người khác theo cách tốt nhất. Khi con người quá tự cao, họ có vẻ xa cách và thờ ơ, nhưng sự thu hút thực sự thường xảy ra khi bạn làm người khác cảm thấy rằng bạn giống họ. Mọi người càng thấy nhiều điểm tương đồng ở bạn thì bạn càng trở nên hấp dẫn đối với họ, và những người hấp dẫn biết cách tìm thấy điểm chung với nhiều người khác nhau.. Dù bạn có khác với mọi người thế nào đi nữa thì tìm thấy nét tương đồng là điều quan trọng để tạo ra một nền tảng vững chắc.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*