Các chuyên mục khác

10 bài học cuộc sống từ bộ phim Batman

Lấy áo choàng, khoác vào và bay đến lễ hội nghệ thuật Edinburgh … Người nghệ sĩ hài của chương trình Bat-Fan chia sẻ một số lời khuyên quan trọng từ những chiến công của hiệp sĩ bóng đêm.

Michael Keaton trong bộ phim Batman của Tim Burton. Ảnh: Allstar/Warner Bros/Sportsphoto Ltd
Ôi, Batman, anh và tôi đã từng có những khoảng thời gian tuyệt vời cùng nhau. Tôi đã hóa trang thành anh vào mùa Halloween khi mới bốn tuổi và chỉ trả lời cho những cái tên như The Bat James, The Dark James hoặc, nhân vật yêu thích của tôi, The Caped Crus-Jamer. Tôi có nhận thức ban đầu về giới tính vào năm 1997 khi đọc một đoạn giới thiệu về Uma Thurman đóng vai Poison Ivy trong tiểu thuyết chuyển thể từ phim dành cho giới trẻ Batman & Robin (chuyện này xảy ra nhiều năm trước khi Kênh 5 – băng thông rộng mới chỉ bắt đầu – thời này những cậu trai trước tuổi dậy thì đơn giản hồn nhiên hơn). Tôi đã phải nhịn ăn cả tuần sau khi tiêu tốn nửa khoản vay sinh viên của mình để mua máy chơi PlayStation 4 với video game Arkham Asylum và Lego Batman.

Nhanh, Bat-Fan, đến Edinburgh! … nhà diễn hài kịch đứng James Wilson-Taylor. Ảnh: Steve Ullathorne
Thời gian chúng ta cùng nhau, anh không chỉ mang đến cho tôi những giây phút giải trí mà còn dạy tôi nhiều bài học quan trọng trong cuộc sống; những bài học mà tôi sẽ nhớ nếu có một ngày tôi từ bỏ sự nghiệp diễn hài kịch định hướng cho những tên ngốc buồn tẻ hay công việc của người phục vụ bán thời gian tại quán rượu để chiến đấu chống tội phạm ở khắp các khu phố trung lưu tồi tàn tại Edinburgh. Tôi đã có được siêu năng lực của mình – bằng Thạc sĩ Nghệ thuật sân khấu âm nhạc – và mẹ tôi đã may cho tôi một một bộ phục trang đặc biệt. Bây giờ, tất cả những gì tôi cần phải làm là trung thành với 10 bài học cơ bản từ Batman để làm việc như một anh hùng chống tội phạm:

• Đừng bao giờ tham gia một buổi tiệc từ thiện khác thường – nhiều khả năng một tên tội phạm hóa trang sẽ phá tan nó giữa chừng và ném bạn gái của bạn qua cửa sổ tầng 10.
• Đừng bao giờ sử dụng súng – hãy làm những thứ nhân tính hơn với bọn tội phạm như bẻ gãy chân tay của chúng và ném chúng vào một thùng axít.
• Cách tốt nhất để chữa một cái lưng gãy là ngực trần hít đất. Hãy hỏi Christian Bale trong phim “Kỵ sĩ bóng đêm trỗi dậy” (The Dark Knight Rises) thì biết.
• Có một hàm dưới chắc khỏe là có một tài sản giá trị. Tôi dùng hàm của mình để cắt pho-mát và mở nắp chai bia.
• Luôn mang nhiều loại bình xịt trong thắt lưng tiện lợi của bạn để phòng ngừa bọn tội pham – bình xịt chống cá mập, bình xịt chống chết, bình xịt chống xịt, v.v…
• Nếu bạn xoay ngang tấm hình một tòa nhà chọc trời trong khi nắm một sợi dây thừng, trông bạn giống như đang trèo lên tòa nhà ấy. Hoàn hảo khi dùng nguồn ngân sách ngoài.

Trước khi máy bay của Batman đến … Adam West leo một tòa nhà trong vai Batman những năm 1960, gặp vị khách ngôi sao Dick Clark giữa chừng. Ảnh: Warner Bros. Home Entertainment

• Luôn ngụy trang giọng nói thật của mình trước đám đông, ngay cả khi bạn đang nói chuyện với chính mình.
• “Kiss from a Rose” do ca sĩ Seal trình bày là bản nhạc trữ tình nhất mọi thời đại.
• Khi thuê một người cộng tác, bạn phải đảm bảo rằng người ấy có năng lực tốt để lặp lại các tình huống bước ngoặt, nói những câu chơi chữ ngẫu nhiên và bị thương thay cho bạn.
• Quan trọng nhất: đừng bao giờ tiết lộ thân phận bí mật của bạn. Chẳng ai biết rằng Batman chính là Bruce Wayne. À, ngoại trừ Robin, quản gia Alfred, Superman, Lois Lane, người thợ máy câm Harold là những người làm việc trong hang dơi, Sherlock Holmes, Riddler, Tổng thống JFK… (nhiều người quá!)Thôi, bỏ cái bài học cuối cùng này đi nhé.

Chương trình Bat-Fan của James Wilson-Taylor được diễn tại Pleasance Courtyard, lúc 3.30 chiều, từ ngày 5đến 30 tháng 8 (không diễn ngày 17).

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*